Hiển thị tất cả 72 kết quả

Kính lão là mắt được thiết kế để giúp người lão thị sử dụng nhìn gần nhìn rõ hơn. Khi đọc sách, làm việc với máy tính, hoặc thực hiện các hoạt động khác đòi hỏi độ tập trung cao. Kính lão cũng được gọi là kính đeo đọc sách, kính 2 tròng, kính đa tròng, kính lão gấp gọn. Các loại kính khác nhau có độ phóng đại khác nhau. Kính được thiết kế để phù hợp theo nhu cầu với kính trắng đọc sách và kính đổi màu đi ra nắng. Kính đa tròng là một giải pháp đơn giản và hiệu quả để giúp người lớn tuổi và những người có vấn đề về thị lực nhìn rõ hơn và thoải mái hơn trong các hoạt động hàng ngày.

Lý do cần phải đeo kính lão: Khi con người về già, mắt người sẽ mất khả năng điều tiết. Vì vậy người già sẽ gặp khó khăn khi nhìn gần do mắt mất khả năng tự điều tiết. Khi đó mắt sẽ nhìn xa tốt hơn nhìn gần. Để đọc sách ở gần và làm việc máy tính là hết sức khó khăn với người. Chính vì thế người già cần đeo 1 kính mắt có thấu hội tụ để giúp mắt nhìn gần được thoài mái hơn. Kính lão về bản chất gần giống 1 kính lúp giúp người tập trung nhìn các chi tiết nhỏ trước mắt được sáng và rõ nét.

Do bản chất là mắt người già không điều tiết được. Nên kính lão chỉ có tác dụng làm việc tốt ở 1 cự ly nhất định trước mắt.  Vì vậy tùy thuộc vào thói quen, công việc của mỗi người để chọn ra 1 kính phù nhất với người lão thị. Dựa vào nhu cầu sử dụng cũng như phục vụ cho công việc cầu mỗi người. Vua kính phân kính lão thành các dòng phổ biến như sau:

Kính đơn tròng: Là dòng phổ biến nhất mà hầu hết mọi người đều sử dụng. Kính có 1 cự ly nhìn cố định phục vụ cho 1 mục đích duy nhất. Có thể là đọc sách, làm việc máy tính hay nhìn xa khi đi đường.

Kính lão 2 tròng: Là kính đọc sách có 2 vùng làm việc được phân chia rõ ràng trên bề mặt mắt kính. Thông thường khoảng nhìn xa sẽ là 0 độ ở phía trên giúp người già nhìn xa thoải mái. Vùng kính đọc sách có 1 khu vực nhỏ lồi lên phía dưới. Vùng đọc sách có thể là tròn hoặc hình bán nguyệt. Độ kính vùng đọc sách cao hơn giúp người đọc sách thuận tiện.

Kính lão đa tròng: Là kính mắt đa điểm nhìn trên cùng 1 bề mắt kính. Kính đa tròng gần giống như kính 2 tròng nhưng có ưu điểm hơn. Kính được thiết kế phẳng nên không nhìn thấy điểm giao nhau giữa vùng đọc sách là vùng nhìn xa. Kính đa tròng đổi màu thường được công chức nhà nước, văn phòng, lái xa sử dụng.

Để phục vụ cho nhiều đối tượng xử dụng. Chúng ta có thể phân loại thêm các dòng kính khác nhau. Kính đọc sách chống ánh sáng xanh cho người làm máy tính. Kính lão đa tròng tự động đổi màu khi ra trời nắng, kính màu cho người nhìn xa….

Một số lưu ý khi chọn lựa Kính lão:

Tùy thuộc vào độ viễn hay cận của mỗi người để chọn 1 kính đọc sách phù hợp.

Về thiết kế: Kính mắt có rất nhiều thiết kế khác nhau. Hiện nay nhu cầu sử dụng đa dang. Nên nhà sản xuất thiết kế rất nhiều mẫu kính mắt cao cấp. Kính lão gấp gọn, kính không gọng, kính nửa viền…Vì vậy để chọn 1 mẫu kính lão cũng cần có 1 số tiêu chí nhất định.

Về kiểu dáng: Thông thường sẽ lựa chọn màu sách kính mắt theo gu ăn mặc và sở thích cá nhân. Dáng mắt kính lựa chọn làm sao cho hợp với khuôn mặt cảu mỗi người.

Về chất liệu kính lão: Giống như các loại kính mắt nói chung. Kính đọc sách cho người già có rất nhiều loại. Mắt kính nhựa dẻo, kính đọc sách nhựa cao cấp acetat, kính lão gọng kim loại thép hoặc titan….

Cách bảo quản khi dùng kính:

Thường xuyên vệ sinh mắt kính sạch sẽ. Lau bụi mắt kính và càng kính giúp bảo quản kính mắt được lâu bền

Khi không dùng kính nên vệ sinh và cất vào bao kính. Tránh để bên ngoài dễ bị trầy xước hoặc biến dạng kính lão do ngoại cảnh mang lại.

Tập nhìn xa và đọc sách đối với kính đa tròng để phân biệt khoảng nhìn trên mắt kính được chính xác.

Đối với kính lão gấp gọn và dòng kính titan cao cấp. Cần bảo dưỡng bản kề kính thường xuyên hơn. Đối với dòng kính đa tròng đổi màu hay 2 tròng đổi màu cao cấp. Cần tránh để kính tiếp xúc với ánh nắng khi không sử dụng.

Với môi trường làm việc và giải trái ngày càng đa dạng. Con người ngày càng làm việc và giải trí nhiều hơn. Kính lão ngày càng trở thành vật không thể thiếu,1 vật bất ly thân đối với người già. Giúp người đeo kính đọc sách, và đi đường được rõ nét và thuận tiện.

Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!
Giảm giá!