Gọng kính cận titan và cách phân biệt

Gọng kính cận titan và cách phân biệt

Gọng kính cận titan là dòng kính siêu nhẹ, rất bền bỉ theo thời gian. Gọng titan không bị oxy hóa hay ăn mòn bởi hóa chất, axit và nước biển. Titanium không gây kích ứng da nên mắt kính titan được rất nhiều người lựa chọn. Kính titan rất được ưa chuộng tuy nhiên Vuakinh sẽ giới thiêu các loại gọng kính không viền titangọng kính cận titan chính hãng cao cấp.

Gọng kính cận titanium mạ vàng
Gọng kính cận titanium mạ vàng

Giới thiệu về gọng kính cận Titan:

Titan có rất nhiều đặc tính vật lý mà các kim loại khác không có được. Là 1 vật liệu cao cấp nên, Titan được lựa chọn để làm các thiết bị cao cấp. Y tế, tàu vũ trụ hay dụng cụ khoan giàu khí. Titan nặng gấp 1.5 lần Nhôm nhưng là kim loại cứng hàng đầu trong các loại kim loại. Titan có bề mặt láng bóng, chống ăn mòn trong muối biển và axit giống như Platin. Độ bền cao hơn thép. Vì vậy Titannium là vật liệu lý tưởng để làm đồ trang sức nói chung và gọng kính nói riêng. Gọng cận kính titan siêu nhẹ cao cấp sẽ không bị rỉ sét hay kích ứng da. 

Với titan nguyên chất với độ tinh khiết là 99%. Ngoài ra có các loại hợp chất titanium khác nhau khi kết hợp với sắt, nhôm, …..Mỗi loại sẽ có các đặc tính khác nhau, nên giá thành sẽ khác nhau

Gọng kính cận titan Cartier
Gọng kính cận titan Cartier

Các loại gọng kính cận titanium

Để sản xuất làm gọng kính đeo mắt, có rất nhiều hợp chất Titanium được sử dung. Tùy theo đặc tính và tỉ lệ titan mà phân ra các loại như Pure Titannium, IP-Titanium, β-titanium.

  • Pure Titannium: được sản xuất với titan nguyên chất. Hiện tại có Gọng kính mạ vàng Omega, gọng kính mạ vàng Rolex
  • β-titanium: Đa số kính titan được sản xuất với hợp chất này với độ tinh khiết khoảng 70%. Loại β-titanium thường là sự kết hợp của Titan và Fe cùng 1 số nguyên tố khác. Tuy nhiên tỉ lệ có thể thay đổi tùy theo nhà sản xuất và vật liệu pha trộn. Có thể là 50-60%. Gọng kính không viền titan thường sử dụng loại này.
  • IP-Titanium: Là dòng titanium mạ màu hoặc mạ bạc. Đôi khi các sản phẩm gọng kính mạ titanium cũng được ghi với ký hiệu này. Kính titan Piterson thường dùng loại này

Gọng kính cận Titan là dòng cao cấp nên giá thành sẽ cao hơn hẳn các khác. Do đó rất nhiều hợp chất khác làm nhái chất liệu titan để bán được lợi nhuận cao hơn. Nhiều khách hàng có hiểu sai về mắt kính titan nên rất dễ nhầm lẫn khi chọn kính. Vuakinh sẽ đưa ra 1 số nhận định của khách hàng

  • Đa số mọi người nghĩ: Kính titan là phải siêu nhẹ. Điều này là chính xác vì gọng kính titanium siêu nhẹ do vật liệu làm kính.
  • Gọng cận titan là phải đàn hồi và uốn dẻo được: Điều này chỉ đúng 1 phẩn với loại mắt kính siêu mảnh và làm từ chất liệu β-titanium. Loại gọng này rất nhiều người nhầm lẫn vì gọng kính bằng thép gió cũng đàn hồi và uốn dẻo thoải mái được.
Gọng kính cận không viền Titanium
Gọng kính cận không viền Titanium

Phân biệt gọng kính cận titan

Để phân biệt gọng kính cận titanium cực kỳ khó ngay cả với các cửa hàng kính mắt thông thường. Với Vuakinh để phân biệt là hết sức đơn giản, kỹ thuật vuakinh chỉ cần nhìn, cầm là phân biệt được. Đối với người đa số mọi người sẽ tin tưởng và dựa vào thông tin in trên mắt kính. Nhưng thông tin này in chưa chắc đã chính xác. Chữ tianium được khắc chìm trên càng kính mới chính xác. Nếu in sơn nổi trên càng hay trên mắt kính thì sẽ không hoàn toàn chính xác. Đa số các dòng in sơn là giả mạo. Để phân biệt có phải kính làm bằng titan hay không? Người có kinh nghiệm sẽ nhìn vào các chi tiết trên kính. Mối hàn titan sẽ khác với các loại kim loại thông thường.

Một số mẫu gọng kính Titan mạ vàng

Như phân tích ở trên, kính titan có 3 dòng chính. Tuy nhiên thực tế các dòng này ko có phân biệt rõ ràng. Có mẫu là Pure Titan mạ vàng 24K như dòng Rolex. Có mẫu gọng kính cận titan casio chính hãng lại là β-titanium mạ vàng 18K. Hay như Dunhill thường ghi Titanium KGP 23K. Rất nhiều dòng có thể sẽ kết hợp của β-titanium và IP Titan hay Pure Titan và IP Titan

kính titan mạ vàng Casio
Gọng kính titan mạ vàng Casio

Vì vậy để mua gọng kính titan 100% chính xác mọi người nên chọn cửa hàng uy tín hoặc sản phẩm chính hãng. Bài viết được viết theo kinh nghiệm của Vuakinh. Có thể có sai sót hoặc vấn đề gì mà quý vị chưa hiểu xin liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất.

Fb: www.facebook.com/kinhmatsunday
Website: https://vuakinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *