Kính lão cho người già

Kính lão cho người già giúp người đeo nhìn rõ những chi tiết nhỏ mà bình thường ko nhìn rõ. Vậy câu hỏi đặt ra là khi nào thì phải đeo kính lão? Để trả lời câu hỏi này chúng ta bắt đầu phân tích kỹ hơn về kính lão để giúp mọi người mua kính lão cho người già chính sác nhất.

Kính lão cho người già

Kính lão là gì

Theo đúng như tên gọi, kính lão chính là kính mắt dành cho người bị lão hóa về mắt hay kính cho người già, người cao tuổi. Tuy nhiên rất nhiều người không biết khi nào phải đeo kính lão. Và đeo kính lão bao nhiêu độ là vừa. Có khách hàng vẫn lầm tưởng mắt lão là mắt cận, có người thì nói kính viễn thị. 

Kính lão cho người già

Kính lão thị và kính viễn thị: 

Về tính chất vật lý thì đây là 2 mắt kính hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên về y học thì lại khác nhau.

Kính viễn thị:

Kính viễn thị: Dành cho người bị tật khúc xạ viễn thị. Bệnh viễn thị có thể là bẩm sinh hoặc từ nhỏ hoặc người già. Triệu chứng người mắc viễn thị tương tự như tật cận thị: Cần phải đeo kính viễn thị liên tục để hỗ trợ nhìn tốt hơn cả ở gần và ở xa.

Kính lão thị

Kính lão cho người già để đọc sách và nhìn chi tiết ở gần. Tuổi trẻ chúng ta có thể đọc sách ở khoảng cách 25cm vẫn thoải mái. Khi đọc sách bắt đầu bị nhoè và phải đưa sách ra xa hơn từ 30-35cm mới nhìn rõ là dấu hiệu của việc cần đeo kính lão. Thông thường với người bình thường sẽ đeo kính lão từ 50t. Nhưng trong xã hội hiện đại, mắt con người hoạt động nhiều hơn nên không tránh khỏi hiện tượng bị lão hoá sớm hơn. Thực tế theo kinh nghiệp của Vuakinh thì tuổi bắt đầu đeo kính là từ 40 tuổi. Do thói quen chủ quan, mọi người lại nghĩ mình còn trẻ hoặc đeo kính lão là già nên rất ít người mua kính sớm. Một suy nghĩ rất tiêu cực làm cho độ của mắt ngày 1 tăng. Dẫn đến tình trạng dộ kính tăng cao khi buớc vào tuổi 50. Dấu hiệu để nhận biết có nên đeo kính lão hay không là thói quen đọc sách bị thay đổi.

Mua kính lão cho người già

Độ kính lão sẽ tùy theo độ tuổi và cơ địa của từng người. Với tệp khách hàng Vuakinh đã thống kê được, độ của kính tương ứng theo độ tuổi như sau:

  • Kính lão 0.5 độ (loại +0.5 độ): Dành cho độ tuổi từ 35 tuổi đến 40 tuổi
  • Kính lão 1 độ (loại +1.0 độ): Dành cho độ tuổi từ 40 tuổi đến 45 tuổi
  • Kính lão 1.5 độ (loại +1.5 độ): Dành cho độ tuổi từ 45 tuổi đến 50 tuổi
  • Kính lão 2.0 độ (loại +2 độ): Dành cho độ tuổi từ 50 tuổi đến 55 tuổi
  • Kính lão 2.5 độ (loại +2.5 độ): Dành cho độ tuổi từ 55 tuổi đến 60 tuổi
  • Kính lão 3.0 độ (loại +3 độ): Dành cho độ tuổi từ 60 tuổi đến 65 tuổi
  • Kính lão 3.5 độ (loại +3.5 độ): Dành cho độ tuổi từ 65 tuổi đến 70 tuổi
  • Kính lão 4.0 độ (loại +4 độ): Dành cho độ tuổi từ 70 tuổi đến 75 tuổi

Trên đây vuakinh hướng dẫn mọi người chọn độ kính cho người theo tuổi và các mẫu kính phù hợp để các anh chị lựa chọn. Với thông tin này mọi người sẽ dễ dàng mua kính lão cho mình cũng như cho người già là ông bà, bố mẹ. Mọi thắc mắc cần tư vấn về mắt và mua hàng xin liên hệ Vuakinh để biết thêm chi tiết.
Fb: www.facebook.com/kinhmatsunday
Website: https://vuakinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo